Ios 12 đã được cho ra mắt mới đây nhất và Apple đã đóng gói rất nhiều tính năng mới và thú vị vào bản cập nhập này. Ios 12 là một bản cập nhập phần mềm rất khác của apple. Không giống những năm về trước chỉ tập trung vào những thứ vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài thì cập nhập năm nay lại đặt trọng tâm vào hoạt động tốt hơn thay vì chỉ nhìn tốt hơn.

IOS  ĐÃ ĐƯỢC CẢI TIẾN HIỆU NĂNG TỐT HƠN 

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của bản cập nhật iOS 12, đó chính là hiệu năng. Trong khi các phiên bản iOS trước đây thường làm cho các thiết bị cũ hoạt động chậm hơn, thì iOS 12 lại cải thiện đáng kể về hiệu năng ngay cả trên những chiếc iPhone 5S hay iPhone 6. Hệ điều hành ios 12 có  tốc độ nhanh hơn 40% khi khởi chạy ứng dụng và cải thiện tốc độ nhanh hơn tới 70% khi khởi chạy máy ảnh.

Hệ điều hành ios 12

Apple cũng đã tìm ra cách tối ưu hiệu năng của thiết bị với iOS 12 bằng cách cho tự động tăng tốc độ của CPU khi cần và sẽ giảm xuống ngay sau đó khi ứng dụng được khởi chạy thành công. Tính năng này sẽ có mặt trên cả 2 dòng sản phẩm là iphone và iPad.

NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI CỦA HỆ ĐIỀU HÀNH IOS 12

  •   Tính năng không làm phiền:

Một tính năng rất nhiều người sẽ thích, đó là phiên bản nâng cấp của tính năng không làm phiền (Do Not Disturb) trên iOS 12. Bạn có thể chạm 3D Touch vào tùy chọn Do Not Disturb trong trung tâm điều khiển, để hiển thị các lựa chọn đặc biệt. Bạn có thể chọn kích hoạt không làm phiền trong một khoảng thời gian, hoặc kéo dài hết buổi tối, hoặc kéo dài cho đến khi bạn rời khỏi một địa điểm nào đó, hoặc kéo dài cho đến khi kết thúc một sự kiện như một cuộc họp.

Hệ điều hành ios 12

  • Tính năng thông báo theo nhóm:

Một thay đổi lớn và rất thú vị của iOS 12 chính là hệ thống thông báo Notifications. Các thông báo của cùng một ứng dụng sẽ được nhóm lại với nhau, các tin nhắn từ cùng một địa chỉ hoặc một group cũng sẽ được nhóm lại với nhau. Nhờ đó mà trung tâm thông báo và màn hình khóa sẽ được sắp xếp hợp lý hơn. Bạn có thể bấm vào một nhóm thông báo, để xem chi tiết. Hoặc bạn có thể vuốt một nhóm thông báo sang trái, để lựa chọn mục quản lý, hiển thị hoặc xóa tất cả.

Hệ điều hành ios 12

  • Tính năng quản lí thông báo:

Đây cũng là một tính năng mới cho phép bạn tùy chỉnh các thông báo. Khi vuốt thông báo sang trái sẽ hiển thị nút Quản lý, tại đây bạn có thể chọn tắt âm báo hoặc tắt hoàn toàn. Khi chọn tắt âm báo, các thông báo vẫn sẽ gửi đến nhưng trong yên lặng. Khi chọn tắt hoàn toàn, các thông báo sẽ không còn hiển thị nữa

Hệ điều hành ios 12

  • Tính năng Theo dõi việc sử dụng pin và Screen Time:

iOS 12 cung cấp khả năng theo dõi việc sử dụng pin một cách chi tiết hơn so với các phiên bản trước đây. Có cả biểu đồ mức tiêu thụ pin tương ứng với mức hoạt động của thiết bị. Các ứng dụng cũng được sắp xếp theo thứ tự tiêu thụ pin nhiều nhất đến thấp nhất. Một tính năng thú vị khác là Screen Time, cho phép bạn theo dõi thời gian sử dụng của từng ứng dụng. Screen Time cũng sẽ cho bạn biết ứng dụng nào gửi nhiều thông báo nhất và khiến bạn tốn nhiều thời gian nhất. Bạn có thể chọn giới hạn quyền truy cập vào một ứng dụng nào đó, ví dụ như Facebook để tự cai nghiện.

Hệ điều hành ios 12

  • Ứng dụng đo kích thước AR 

Sau khi cập nhật iOS 12, bạn sẽ thấy một ứng dụng mới trên màn hình chính. Đó là Measure, ứng dụng đo lường kích thước thực tế tăng cường. Bạn sẽ sử dụng camera của iPhone và iPad, với tính năng AR để đo kích thước các đồ vật xung quanh mà không cần đến thước. Tính năng này cũng giúp bạn tính diện tích của bề mặt và đo góc nghiêng.

Hệ điều hành ios 12

  • Animoji:

Animoji trên iOS 12 được bổ sung thêm 4 khuôn mặt mới là hổ, gấu kaola, khủng long T-rex và hồn ma. Bên cạnh đó, các Animoji giờ đây có thể phát hiện nháy mắt và cử động của lưỡi. Nhờ đó mà các Animoji trở nên thú vị hơn.

Hệ điều hành ios 12

  • Ứng dụng ảnh:

Ứng dụng quản lý ảnh của iOS 12 được cập nhật thêm tab For You. Đây là tính năng chia sẻ thông minh, giúp bạn dễ dàng gửi một bức ảnh cho bạn bè của mình. Tính năng tìm kiếm ảnh cũng trở nên thông minh hơn, với các gợi ý sự kiện và địa điểm của các bức ảnh đã chụp.

Hệ điều hành ios 12

  • Hiệu ứng Camera 

Ứng dụng Messages của iOS 12 đã được cải tiến với các hiệu ứng camera. Các hiệu ứng mới bao gồm cả Animoji, các bộ lọc hình ảnh, thêm văn bản và các sticker vui nhộn. Bạn cũng có thể bổ sung thêm các hiệu ứng mới của các hãng thứ 3. 

Hệ điều hành ios 12

Trên đây là những tính năng và hiệu suất mới nhất của hệ điều hành ios 12. Apple đã rút kinh nghiệm từ những lần nâng cấp hệ điều hành trước đó để cho ra đời một hệ điều hành mới hơn và chất lượng hơn. Đúng là ios 12 có hoạt động tốt hơn hê điều hành 11.4 khi mà hãng apple đã biết khắc phục những lỗi mà người dùng không hài lòng về ios 11.4. Hệ điều hành ios 12 có thể coi là bước đột phá của apple trong thời gian gần đây.

Ngày đăng : 22/9/2018 | 1,215 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ