Không đủ điều kiện mua sạc nhanh hoặc smartphone mới có công nghệ sạc nhanh, bạn hãy tham khảo 9 cách giúp sạc pin điện thoại nhanh không lo chai pin hại máy dưới đây nhé.

Smartphone gần như đã trở thành vật bất li thân đối với rất nhiều người, phục vụ mọi công việc, liên lạc hay giải trí. Chính bởi vậy pin điện thoại và thời gian sạc điện thoại luôn là vấn đề mọi người dùng đều quan tâm. Nếu không có điều kiện mua một smartphone có công nghệ sạc nhanh, bạn hãy tham khảo những cách sạc điện thoại nhanh nhất mà không lo chai pin, hại máy dưới đây nhé. 

1. Tắt nguồn khi sạc pin điện thoại

Dù là smartphone đời mới hay cũ, cách sạc nhanh nhất là bạn phải tắt máy rồi sạc. Vì khi bạn tắt điện thoại, các ứng dụng sẽ được đóng băng và không làm tiêu tốn năng lượng. Bạn cũng có thể bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn nhưng nên nên cân nhắc vì các liên lạc sẽ bị ngắt đấy nhé.

10 cách giúp sạc pin điện thoại nhanh không lo chai pin hại máy

Tắt nguồn giúp sạc smartphone nhanh hơn nhưng sẽ bị ngắt liên lạc

Xem thêm: 5 smartphone Trung Quốc cấu hình cao dưới 500 USD bạn nên sắm

2. Lựa chọn mạng wifi

Mạng dữ liệu di động không thật sự ổn định, vì thế, sử dụng chúng sẽ khiến máy mau nóng và nhanh hết pin hơn. Và nếu cần phải sử dụng internet trong lúc sạc, bạn nên ưu tiên lựa chọn Wifi.

3. Sử dụng củ sạc chính hãng

Bộ sạc chính chủ của nhà sản xuất sẽ phù hợp với đặc điểm riêng trên điện thoại của bạn. Việc sử dụng các thiết bị sạc rẻ hơn hoặc không rõ nguồn gốc có thể làm hỏng pin. Thậm chí gây ra cháy nổ pin điện thoại rất nguy hiểm.

10 cách giúp sạc pin điện thoại nhanh không lo chai pin hại máy

Hãy dùng củ sạc đi kèm với máy, hoặc mua hàng chính hãng uy tín

4. Chọn sạc pin cho iPhone nhanh hơn

Nếu bạn có sử dụng iPad, hãy thử dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone nhé. Việc làm này sẽ tăng tốc độ sạc nhanh hơn. Đừng lo lắng điều gì vì đây là thiết bị sạc chính chủ của Apple, họ đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị của hãng nhé.

5. Đừng đeo ốp lưng khi sạc

Bạn đừng lười biếng mà hãy tháo ốp lưng cho điện thoại khi sạc pin nhé. Đơn giản là vì sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy.

6. Hãy ưu tiên sạc pin bằng nguồn điện trực tiếp

Có rất nhiều cách để bạn sạc pin cho smartphone: Sạc bằng laptop, bằng tivi, bằng sạc dự phòng,... Thế nhưng, chỉ trừ trường hợp bạn đang không ở gần ổ cắm điện trực tiếp, còn không thì sạc bằng nguồn điện trực tiếp là tốt nhất nhé.

10 cách giúp sạc pin điện thoại nhanh không lo chai pin hại máy

Sạc bằng nguồn điện trực tiếp vừa nhanh vừa tốt cho máy

Xem thêm: Cần pin trâu, chọn 4 smartphone pin 5000mAh ấn tượng sau đây

7. Nên sạc pin đầy 100% trong trường hợp này

Với những điện thoại đời cũ, bạn nên rút sạc ngay khi pin sạc đầy 100%. Còn với những điện thoại đời mới, bạn nên giữ pin trong khoảng từ 30%-80% thì rút sạc. Chỉ nên sạc pin đầy 100% 1 lần/tuần để xả pin nhé

8. Cài hình nền đen cho máy

Với công nghệ màn hình mới hiện nay, khi bạn dùng hình nền màu đen, các điểm ảnh đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn điện. Vì thế, nó sẽ làm tăng tuổi thọ pin hơn nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết đặt Dark Mode làm mặc định luôn nhé.

9. Bạn có thể lựa chọn thay pin mới

Nếu điện thoại của bạn vẫn còn dùng tốt, chỉ bị vấn đề duy nhất là chai pin. Thì hãy chọn thay pin liền nhé, hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Và chỉ nên chọn thay pin tại những dịch vụ uy tín, chính hãng thôi nhé.

10 cách giúp sạc pin điện thoại nhanh không lo chai pin hại máy

Thay pin mới khi smartphone đã cũ là cách bảo vệ máy và chính bạn

"Của bền tại người", hãy lưu ý những cách sạc điện thoại nhanh mà Trần Linh Mobile chia sẻ trên đây để bạn có thể giúp pin điện thoại ở trạng thái tốt nhất, vừa giúp điện thoại sạc nhanh hơn, không mất thời gian chờ đợi quá lâu vừa không lo làm chai pin, hại máy. 

Ngày đăng : 13/4/2020 | 451 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ