iPhone SE 2020 đã được ra mắt với mức giá 400 USD, khá rẻ. Nhưng không phải cứ rẻ là nhiều người mua. Ai sẽ lựa chọn mua iPhone SE 2020 với thiết kế giống hệt iPhone 8 từ 3 năm trước?

Dù sở hữu camera cao cấp, vi xử lý Apple A13 Bionic và nhiều cải tiến khác tuy nhiên chỉ sở hữu màn hình rộng 4.7 inch nên iPhone SE 2020 chỉ dành cho một số đối tượng nhất định.

Người muốn dùng iPhone không đắt tiền

Lý do rõ ràng nhất để lựa chọn iPhone SE 2020 mà không phải là các model khác của Apple chính là nhờ giá bán. Với mức giá 400 USD, iPhone SE 020 rẻ hơn 200 USD so với iPhone XR, rẻ hơn 300 USD so với iPhone 11 và rẻ hơn 600 USD so với iPhone 11 Pro.

iPhone SE 2020 có lợi thế lớn nhất về giá

Dữ liệu cho thấy có nhu cầu về điện thoại thông minh tầm trung là rất lớn. IPhone XR là điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới trong quý 3 năm 2019, theo Counterpoint Research. Một nghiên cứu từ NPD Group cho thấy vào năm 2019 rằng chỉ có 10% người tiêu dùng đã trả hơn 1.000 USD cho điện thoại thông minh của họ. Bởi vậy nên nếu bạn là người thích đồ Apple, thích iPhone nhưng không muốn tiêu 20-30 triệu cho 1 chiếc smartphone thì iPhone SE 2020 đáp ứng được cả 2 yêu cầu này. 

IPhone SE cũng có thể là một lựa chọn lý tưởng cho các bậc cha mẹ khi tìm kiếm một chiếc iPhone giá rẻ để mua cho con mình.

Xem thêm: iPhone SE chính thức xuất hiện: Thiết kế iPhone 8, cấu hình iPhone 11

Người muốn nâng cấp từ các mẫu iPhone cũ hơn

iPhone 6S là mẫu smartphone rất tốt nhưng nếu đang phải vật lộn với hiệu năng chậm dần sau gần 5 năm sử dụng, iPhone SE có thể là một lựa chọn tốt. IPhone SE có kích thước tương đương với iPhone 6S.

Nếu so với iPhone 8 thì iPhone SE 2020 không vượt trội hơn là bao

Nhưng nó đi kèm với một loạt các cải tiến so với iPhone 6S bao gồm:

  • Camera phía trước độ phân giải cao hơn
  • Chip mới nhất của Apple: A13 Bionic
  • Thiết kế nhôm và kính bền hơn và có khả năng chống nước
  • Thêm dung lượng lưu trữ
  • Sạc không dây
  • Chế độ chụp chân dung Portrait Mode

Tất nhiên, người dùng sẽ phải hy sinh giắc cắm tai nghe và thay vào đó là sử dụng tai nghe không dây hoặc Lightning EarPods đi kèm trong hộp. Thế nhưng nếu người dùng đang sở hữu các mẫu iPhone mới hơn iPhone 7 thì việc nâng cấp lên iPhone SE có thể không phải là sự lựa chọn sáng suốt.

Người thích điện thoại nhỏ gọn vừa tay

Tìm một điện thoại thông minh có màn hình nhỏ hơn 5 inch là một nhiệm vụ khó khăn ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ gọn hơn hầu hết các điện thoại iPhone và Android hiện nay thì iPhone SE 2020 là một lựa chọn đáng cân nhắc.

iPhone SE 2020 có lẽ là smartphone nhỏ gọn mới nhất hiện nay

Xem thêm: Tổng hợp thông tin rò rỉ về iPhone 12 và iPhone 12 Pro 5G

Người hoài cổ với thiết kế iPhone cũ

iPhone SE 2020 là mẫu iPhone duy nhất của Apple hiện đang bán mà vẫn có nút home. Nếu việc sử dụng nút home là ưu tiên thì iPhone SE 2020 là mẫu máy đáng lưu tâm. Những chiếc iPhone mới nhất của Apple không còn có nút bấm và thay vào đó là cách điều hướng trở lại màn hình chính bằng cách vuốt lên từ phía dưới màn hình.

Loại bỏ nút home đã mang lại một số lợi ích, Apple đã loại bỏ các viền bezel trên các mẫu iPhone gần đây và mở rộng kích thước màn hình mà không làm cho điện thoại có kích thước lớn. iPhone đầu tiên có thiết kế mới này là iPhone X vào năm 2017.

Ngày đăng : 20/4/2020 | 606 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ