Smartphone của Microsoft chạy Android, thiết kế 2 màn hình đa nhiệm, có thể biến thành tablet, máy chơi game

Microsoft vẫn chưa hề có ý định từ bỏ mảng smartphone của mình. Nhưng sau thất bại với Windows Phone, gã khổng lồ phần mềm đã có một hướng đi hoàn toàn mới lạ. Đó là ra mắt một chiếc smartphone có hai màn hình, chạy hệ điều hành Android và có thể biến thành tablet. Có vẻ như Microsoft cũng nhận thấy rằng smartphone màn hình gập sẽ trở thành một xu hướng mới.

trên tay smartphone 2 màn hình Surface Duo của Microsoft

Không phải màn hình gập, Microsoft làm smartphone 2 màn hình

Surface Duo về cơ bản là hai màn hình 5,6 inch được nối với cơ cấu bản lề 360 độ, ẩn phía dưới lớp kim loại bóng chỉ dày 4,8mm. Thiết kế của chiếc điện thoại này là một sự thống nhất, bằng phẳng và thanh thoát.

trên tay smartphone 2 màn hình Surface Duo của Microsoft

Thiết kế của Surface Duo khá nhẹ nhàng, thanh thoát

Bản chất là hai chiếc smartphone trong một, do đó Surface Duo có trọng lượng khá lớn giống với Galaxy Fold của Samsung. Nhưng chiếc smartphone này không đem lại cảm giác cồng kềnh, hoặc quá nặng tay khi sử dụng.

trên tay smartphone 2 màn hình Surface Duo của Microsoft

Tuy có trọng lượng lớn hơn Galaxy Fold nhưng Surface Duo không hề cồng kềnh hay vướng tay

Hệ thống bản lề 360 độ là một điểm ấn tượng. Microsoft đã có rất nhiều năm nghiên cứu các cơ cấu bản lề cho dòng sản phẩm Surface của mình. Và bản lề của Surface Duo cũng đem lại cảm giác tương tự, không hề khó khăn khi gập hoặc mở, trong khi nó có thể giữ lại ở nhiều vị trí khác nhau để đem đến những trải nghiệm sử dụng hoàn toàn mới. Bản lề có thể gập ngược ra sau, mở phẳng hoặc dựng hình túp lều.

trên tay smartphone 2 màn hình Surface Duo của Microsoft

Smartphone có thể gập 360 độ

Các ứng dụng hoạt động khá tốt trên chiếc smartphone hai màn hình này. Tuy nhiên cũng có nhiều ứng dụng chưa được nhà phát triển hỗ trợ. Số còn lại có thể tự động mở rộng ra hai màn hình một cách hợp lý. Ví dụ như với ứng dụng email, nó có thể mở rộng phần hộp thư ở bên trái và nội dung thư bạn đọc ở bên phải. Hay với ứng dụng Kindle, bạn sẽ có cảm giác giống như đang cầm một cuốn sách thực thụ.

trên tay smartphone 2 màn hình Surface Duo của Microsoft

Tính năng đa nhiệm, chạy 2 ứng dụng cùng lúc trên Surface Duo

Microsoft đã hợp tác với Google để đưa hệ điều hành Android lên Surface Duo. Đó là một bước tiến lớn, và khi hai gã khổng lồ này hợp tác với nhau, có lẽ ngay cả Apple cũng phải e sợ.

Ngày đăng : 4/10/2019 | 252 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ