Trên hộp bán lẻ của dòng Xiaomi Mi 10 Pro bán tại châu Âu, Xiaomi đã không bỏ lỡ cơ hội "cà khịa" người đồng hương Huawei bằng 1 dòng chữ nho nhỏ.

Xiaomi gần đây đã cho ra mắt mẫu điện thoại chủ lực Mi 10 và Mi 10 Pro cho thị trường Châu Âu. Mặc dù hai mẫu điện thoại này đã có mặt trên thị trường, nhưng điều gây được sự chú ý của nhiều người dùng là một dòng chữ in trên hộp bán lẻ của Mi 10 Pro.

Xiaomi "cà khịa" Huawei bằng 1 dòng chữ nhỏ

Dòng chữ xuất hiện bên ngoài hộp bán lẻ, ngay phía dưới nhãn hiệu Mi 10 Pro, có nội dung: ''With easy access to the Google apps you use most'',

Xiaomi "cà khịa" Huawei đầy đau đớn trên hộp đựng Mi 10 Pro

Dòng chữ nhỏ mà đụng đến nỗi buồn "to lớn" của Huawei

Xem thêm: Huawei P40 Pro "cập bến" Việt Nam: Đẹp tinh tế nhưng chưa hoàn hảo

Câu này được dịch đại khái như: ''Cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng của Google mà bạn thường sử dụng nhiều nhất''. Đây được coi như một chiến lược tiếp thị, cà khịa đối thủ Huawei để phổ cập điện thoại của hãng tại Châu Âu.

Huawei gần đây đã cho ra mắt Huawei P40 Pro, mẫu máy hàng đầu như Mi 10 Pro. Nhưng đáng buồn thay, dòng Huawei P40 không được tích hợp sẵn ứng dụng và dịch vụ của Google, thứ sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận người dùng tại Châu Âu do lệnh cấm của Mỹ. Trong khi đó Xiaomi đang thúc đẩy chiến lược phổ cập điện thoại của hãng tại thị trường Châu Âu, nên không có gì ngạc nhiêu khi công ty tung chiêu trò hạ thấp đối thủ.

Xiaomi "cà khịa" Huawei đầy đau đớn trên hộp đựng Mi 10 Pro

Huawei vừa cho ra mắt dòng Huawei P40

Xem thêm: Xiaomi Mi 10 Pro: Bị chê vì gia công cẩu thả, lắp ngược camera

Mi 10 Pro và Huawei P40 Pro đều có giá khởi điểm 999 Euro (khoảng 25.5 triệu). Do đó, cả hai mẫu điện thoại là đối thủ ngang hàng của nhau nếu xét theo một số khía cạnh. Tại Trung Quốc, việc cạnh tranh là khó khăn nhưng sang tới bên trời Tây thì lại khác, sự hiện diện của các dịch vụ Google sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của Xiaomi. Và đương nhiên Xiaomi chẳng hề bỏ qua 1 cơ hội tốt đẹp như vậy để khẳng định lợi thế hơn Huawei rồi. 

Ngày đăng : 6/4/2020 | 381 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ