Chiếc vòng tay sức khỏe Xiaomi Mi Band 3 đã được ra mắt, không có nhiều sự khác biệt về kiểu dáng so với Mi Band 2 nhưng lại được tối ưu hơn về chức năng với pin 20 ngày và màn hình OLED cao cấp 0.78inch.

Bên cạnh sự ra mắt của hai chiếc điện thoại Mi 8 cùng Mi 8 SE, theo đó là MIUI 10 vừa được công bố, Xiaomi cũng đã ra mắt chính thức vòng tay thông minh Mi Band 3. Chiếc smartband này vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của thế hệ trước, màn hình cảm ứng OLED 0.78 inch được bo tròn nhô lên khỏi dây đeo bằng nhựa. Mi band 3 sẽ có mức giá khá dễ tiếp cận người dùng phổ thông

Đánh giá về Xiaomi Mi Band 3

Đặc điểm nổi bật nhất của Mi Band 3 so với các dòng Mi Band trước đó chính là màn hình cảm ứng lớn, khả năng từ chối cuộc gọi và tính năng chống thấm nước ở độ sâu 50m.

Thiết kế Xiaomi Mi Band 3 – phong cách thể thao sành điệu

Xiaomi Mi Band 3 được thiết kế với xu hướng của vòng tay thể thao hơn là đồng hồ, bởi  màn hình nhỏ dài chứ không sử dụng mặt vuông hay tròn như các mẫu smartwatch khác.

Điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế của Mi Band 3 và thế hệ cũ Mi Band 2 là màn hình. Mi Band 2 có màn hình 0.42 inch, thiết kế phẳng và sử dụng nút điều hướng cảm ứng phía dưới. Mi Band 3 sử dụng màn hình cảm ứng, nút home nằm liền trên màn hình và màn hình có thiết kế cong 3D tràn cạnh trông bóng bẩy, bắt mắt hơn. Dây đeo của Mi Band 3 mềm hơn, mỏng hơn, đeo êm và ôm tay hơn.

Mi Band 3 sử dụng màn hình OLED 0.78 inch – lớn hơn so với 0.42 inch trên Mi Band 2 – với độ phân giải 128 x 80, do sử dụng tấm nền màn hình cao cấp, màn hình hiển thị rất đẹp, sáng rõ khi sử dụng ngoài trời, màu đen sâu tự nhiên.

Các tính năng của Mi Band 3 được tối ưu vượt trội hơn

Mi Band 3 được Xiaomi giới thiệu với các tính năng nổi trội là hiển thị cuộc gọi, tin nhắn và có thể từ chối cuộc gọi trực tiếp trên mặt đồng hồ. Bên cạnh đó khả năng chống thấm nước cũng đã được thử nghiệm với độ sâu 50m.

Hiện cuộc gọi đến và cho phép từ chối nhanh.

Khác với Mi Band 2, các cuộc gọi hay tin nhắn đến chỉ hiện thị biểu tượng, không xem được nội dung tin nhắn hay người gọi, Mi Band 3 hiện thị trực quan hơn. Bao gồm nội dung vắn tắt tin nhắn và thông tin người gọi hoặc nhắn tin. Ngoài cuộc gọi và tin nhắn, Mi Band 3 còn tích hợp sâu và tương thích nội dung các ứng dụng phổ biến khác.

Nhắc lịch, cuộc hẹn, sinh nhật

Xiaomi Mi Band 3 có khả năng đồng bộ với ứng dụng lịch trên Android và iOS, cho phép thông báo sớm trước các nội dung như lịch, ngày lễ tết, các cuộc hẹn, ngày sinh nhật, thời tiết… Trải nghiệm số sử dụng thử tính năng này và cảm thấy khá tiện lợi, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh thời gian báo trước qua ứng dụng trên smartphone.

Các tính năng cho sức khỏe

Vòng đeo tay Mi Band 3 hỗ trợ rất nhiều tính năng cho sức khỏe và thể thao. Thiết bị được tích hợp cảm biến đo nhịp tim khá chính xác. Cảm biến đo nhịp tim hoạt động và đo mỗi phút để theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn chính xác hơn. Mi Band 3 cũng hỗ trợ bạn lập các mục tiêu để hoàn thành, như số km đi được trong ngày, trong tuần… nhắc nhở khi bạn ít vận động. Vòng tay hoạt động như trợ lý sức khỏe.

Ngoài ra, Mi Band 3 còn hỗ trợ đo chất lượng giấc ngủ. Theo dõi thói quen, giờ ngủ và các trải nghiệm trong giấc ngủ, Mi Band 3 sẽ đưa ra các đánh giá về chất lượng giấc ngủ của bạn.

Thông số kỹ thuật của Xiaomi Mi Band 3

  • Màn hình: tấm nền OLED 0.78 inh, độ phân giải 128 x 80 pixels, cong 2.5D
  • Dung lượng pin: 110 mAh, sử dụn tối đa 20 ngày mỗi lần sạc đầy.
  • Kết nối: Bluetooth 4.4, NFC (hỗ trợ thanh toán di động)
  • Tương thích: Android 4.0 và iOS 9.0 trở lên
  • Chống nước: 5ATM
  • Trọng lượng: 20g (bao gồm dây đeo cao su)
  • Kích thước: 17,9 x 46,9 x 12mm (không tính dây đeo)
  • Chức năng: xem tin nhắn tức thời, thông tin cuộc gọi / tin nhắn đến, từ chối cuộc gọi, báo động rung, theo dõi nhịp tim, đo chất lượng giấc ngủ, đo lường hoạt động theo thời gian thực, nhắc lịch, nhắc ít vận động, tìm điện thoại, mở khóa nhanh điện thoại…
Ngày đăng : 3/10/2018 | 3,120 Lượt xem | Chuyên mục : Tin công nghệ